.
Hồ sơ K1 - haole2112
1, 2 - bottom
Kiểm tra tình trạng hồ sơ:
. Khi nào HS được mở?
. HS đã hoàn tất chưa?
. Có được xếp PV chưa?1. Gọi phone: (603)334-0700
. Chỉ có thể gọi vào giờ làm việc từ 7:00 AM đến 12:00 PM (Eastern time), từ thư hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ.

. Khi gọi bạn sẽ gặp trực tiếp nhân viên NVC do đó không thể gọi hỏi thăm tin tức của HS nếu không phải là người bảo lãnh; người được bảo lãnh hay luật sư của hồ sơ. Do đó VietDitru KHÔNG thể gọi giúp bạn.


2. Dùng Mẫu Thư theo quy định của NVC
. Bấm: Public Inquiry Form để gởi NVC hỏi thăm tin tức.
. Cần hướng dẫn, bấm: Hướng dẫn điền Public Inquiry Form

.


Xìn chào cochin, và các anh chị trong vietditru. Em là thành viên mới, em có một số thắc mắc mong cochin và các anh chị giải đáp giúp em

Em với bạn trai em đang tìm hiểu về diện F1 hôn phu hôn thê, và cũng quyết định chọn diện F1 để mở hồ sơ bão lãnh cho em. Nhưng khi hỏi người quen cũng am hiểu về vấn đề làm giấy tờ định cư ở Mỹ. "Và được người đó noiq rằng diện F1 bây giờ thời gian gần bằng nhau như diện vợ chồng. Khi mở hồ sơ F1 nếu hồ sơ có vấn đề gì trục trặc thì mình không thể kháng cáo đươc như diện vợ chồng. Mà có thể người ta giam hồ sơ mình lâu, khi mình hỏi thì người ta chỉ bảo chờ. Nhiều người chịu không được nữa đã hủy hồ sơ F1 chuyển qua hồ sơ diện vợ chồng làm lại từ đầu". Bây giờ em với bạn trai rất phân vân, bạn trai em cũng tính về VN làm lễ đính hôn rồi về Mĩ bắt đầu nộp hồ sợ Do ba mẹ bạn trai em không đủ điều kiện về VN nên không làm đám cưới cho diện vợ chồng đươc. Lễ đính hôn nhờ cô và bác của bạn trai em đứng ra làm giúp, như vậy có đuoc không các anh chị? Và giờ tụi em cũng rất là rối. Mong cochin và các anh chị giải đáp giúp em nên đi theo diện nào? Em cảm ơn!

544487 top -

Diện vợ chồng nếu PV không thành công HS bị trả về USCIS thì phải kháng cáo. Thời gian từ lúc HS trả về và USCIS báo cho bạn là khoảng 1 năm. Và bạn bắt buộc phải kháng cáo, nếu không thì dù bạn có mở HS mới họ cũng sẽ không chấp thuận.

Diện K1: hôn phu thê, nếu PV không thành công HS sẽ bị bị trả về USCIS, có thể USCIS cho kháng cáo, có thể không vì đã hết hạn. Thời gian từ lúc HS trả về và USCIS báo cho bạn là khoảng 1 năm. Nếu hết hạn bạn có thể mở HS mới.

544506 top -
dạ em cảm ơn cochin, với trường hợp của em như trên thì em nên chọn diện nào để làm hồ sơ thì tốt nhất. Vì em cũng giữ dược cùi vé may bay khi em với bạn đi du lịch, bill khách sạn, tin nhắn viber, hình ảnh facetime với nhau, nhật kí cuộc gọi trên skype, thư từ qua lại từ lúc làm bạn đến khi quen nhau 1 nặm Xin giải đáp giúp em, cảm ơn cochin nhiều ạ!

544577 top -

Diện vợ chồng CR1 và K1 thời gian gần bằng nhau.

- Vợ chồng: viewtopic.php?f=12&t=13072

- Diện K1: viewtopic.php?f=13&t=21580
Bạn phải tự quyết định.

544587 top -

Xin chào cochin, tụi em đã quyết định làm hồ sơ theo diện vợ chồng. Cochin cho em hỏi là giờ bạn em ở Mỹ cần những giấy tờ gì để gửi về VN cho em đi nộp đơn đăng kí kết hôn, và ở VN em cần có những giấy tờ gì? Xin cochin giải đáp giúp em !

544661 top -

Xin chào cochin, tụi em đã quyết định làm hồ sơ theo diện vợ chồng. Cochin cho em hỏi là giờ bạn em ở Mỹ cần những giấy tờ gì để gửi về VN cho em đi nộp đơn đăng kí kết hôn, và ở VN em cần có những giấy tờ gì? Xin cochin giải đáp giúp em !
Đã trả lời ở trên.

544703 top -
Em chào chị cochin, em có một số thắc mắc xin cochin giải đáp giúp em. Chồng em không về VN được, để cùng em đến sở tư pháp nộp hồ sơ DKKH. Hiện chông em đang làm giấy ủy quyền cho em đi nộp hồ sơ, vậy bên em có cần gửi giấy tờ gì qua để chứng thực giấy ủy quyền và hợp pháp hóa giấy tờ gí không? Xin chị cochin giải đáp giúp em.

545389 top -

Chào bạn,

Bạn không cần gửi giấy tờ gì qua cho chồng bạn cả. Một hồ sơ uỷ quyền nộp hồ sơ đăng ký kết hôn thường phải đầy đủ, có nghĩa là phải có các giấy tờ sau đây:

- Giấy chứng nhận độc thân do văn phòng thống kê hộ tịch tiểu bang hoặc County Court cấp (tuỳ theo qui điểu bang).

- Giấy tuyên thệ độc thân.

- Giấy chứng nhận ly hôn hay giấy chứng tử của người phối ngẫu trước (nếu có).

- Kết quả khám sức khoẻ tâm thần tiền hôn nhân.

- Giấy uỷ quyền nộp hồ sơ đăng ký kết hôn.

- Bản sao hộ chiếu.

Tất cả những giấy tờ nói trên phải được công chứng bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc bởi Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang và sau đó hợp pháp hoá lãnh sự bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Kể từ ngày 17 tháng 2 năm 2014, hồ sơ đăng ký kết hôn tại Việt Nam cần thêm giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cấp bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam.

Sau khi có tất cả giấy tờ này, chồng bạn gửi về cho bạn kèm theo mẫu đăng ký kết hôn (của sở tư pháp tỉnh) điền và ký tên bởi chồng bạn. Mẫu đăng ký kết hôn này không cần phải công chứng bởi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc bởi Bộ Ngoại Giao Tiểu Bang và cũng không cần phải hợp pháp hoá lãnh sự bởi Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

545410 top -
da...em cảm ơn anh hungviet!

545916 top -
Xin chào anh chị admin trong vietditru. Em có một số thắc mắc xin anh chị giải đáp giúp em. Cậu em có bão lãnh dì em sang Mĩ, theo diện F4, hồ sơ đã mở 2/11/2011, receipt number : 0203756123, Case number: HCM 2010821094. Cậu em đã đóng tiền visa cho gia đình dì em vào năm ngoái rồi, gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con. Nhưng đến nay vẫn chưa nhận được giấy báo phỏng vấn. Xin anh chị cho biết là hồ sơ của dì em đã tới đâu rồi. Dì em rất lo sợ là hồ sơ bị thất lạc, vì đã thất lạc 1 lần nên phải làm lại từ đầu. Xin anh chị giải đáp thắc mắc giúp em. Em cảm ơn anh chị trong admin vietditru!

548686 top -

Em cảm ơn Anh Tuấn nhiều. Em có coi lịch visa diện F4 rồi. Nhưng hiện giờ người ta đang giải quyết hồ sơ trước ngày 8/12/2001, mà hồ sơ của dì em có ngày ưu tiên là 2/11/2001 nhưng đến nay cẫn chưa nhận được giấy gáo phỏng vấn. Anh có thể cho em biết được hố sơ của dì em đang tới đâu không, dì em rất đang lo lắng sợ hồ sơ bị thất lạc. Xin admin vietditru giải đáp giúp em, em cảm ơn nhiều!

548814 top -
Số case number là : HCM 2010821094. Anh có thể check hộ giúp em đuocự không ạ. Vì bên phía cậu và dì của em không ai rành về Tiếng Anh, chỉ biết chút ít để xã giao thôi em ạ. Em cảm ơn anh nhiều.

548849 top -
Xin chào các anh chị admin trong diễn đàn vietditru. Em có một vài thắc mắc xin anh chị giải đáp giúp em. Chồng em định tháng 10 này về VN làm đám cưới và tụi em quyết định làm giấy tờ theo diện kết hôn. Mà đến nay ba chồng em đổ bệnh nặng, nên đám cưới đã bị hoãn lại. Giờ ba chồng em chỉ đủ sức dự lễ hỏi. Nên vợ chồng em muốn làm lễ hỏi sắp tới, không làm đám cưới, và đăng kí giấy kết hôn tại VN. Liệu không có đám cưới thì tụi em có thể làm giấy đi theo diện kết hôn được không? và trong timeline tụi em giải thích vì sao không lam lễ cưới được không ạ. Xin anh chị giải đáp giúp em , em cảm ơn nhiều!

550970 top -

Chồng em định tháng 10 này về VN làm đám cưới và tụi em quyết định làm giấy tờ theo diện kết hôn. Mà đến nay ba chồng em đổ bệnh nặng, nên đám cưới đã bị hoãn lại. Giờ ba chồng em chỉ đủ sức dự lễ hỏi. Nên vợ chồng em muốn làm lễ hỏi sắp tới, không làm đám cưới, và đăng kí giấy kết hôn tại VN. Liệu không có đám cưới thì tụi em có thể làm giấy đi theo diện kết hôn được không? và trong timeline tụi em giải thích vì sao không lam lễ cưới được không ạ.
Được.

550999 top -
Xin chào các anh chị trong diễn đàn Vietditru, chúc anh chị có một buổi sáng tốt lành. Em có một thắc mắc xin anh chin giải đáp giúp em. Hiện nay, chồng em đang làm một số giấy tờ bên Mĩ để về Việt Nam Đăng kí kết hôn với em. Trong những tờ form, ngay phần ghi tên là ghi tên theo bên Mĩ hay ở Việt Nam, tại vì chồng em tên Mai Anh Vũ, nếu ghi theo tên Mĩ là Vu Mai. Em sợ khi về Vn người ta không chấp nhận. xin giải đáp giúp em

562108 top -
Hồ sơ K1 - haole2112
1, 2

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image
Update
PayPal về email:
thuquy.vietditru@gmail.com


Chi phiếu gửi về:
Jimmy Ton
4369 46 St.
San Diego, CA 92115Việt Nam chuyển tới:
Phạm Thị Tuyết Phượng
Số tài khoản: 4973099
ACB Châu Văn Liêm, TPHCMÝ kiến về Quỹ VietDitru

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG: Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, từ ngày 19/3, Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ sẽ ngừng phỏng vấn cấp xét thị thực. Toàn bộ lịch hẹn từ ngày 19/3 trở đi sẽ bị huỷ. Xem thông tin chi tiết

Image
Image